Việt Y

Xin kính chào các bạn!

Từ thuở con người còn nguyên thủy cho đến thời đại văn minh, từ xã hội bầy đàn cho đến xã hội hiện đại. Nhân loại đã chứng kiến sự phát triển của lịch sử y học trong tiến trình lịch sử phát triển loài người. Để có sức khỏe lao động, sản xuất, duy trì nòi giống, vv..v y học ra đời như một tất yếu từ những bước sơ khai cho đến những tiến bộ khoa học kỹ thuật hiện đại như ngày nay.

Địa chỉ:54/27 Đường Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: 0283 54 74 239 - Fax: 083 54 74 238 - Hotline: 036 664 8888

Tin nổi bật

Chi tiết tin tức

Theo Newsrt, nghiên cứu tại Đại học Northern Illinois cho thấy không giống như bàn phím máy tính thông thường, màn hình cảm ứng (bàn phím ảo) được kích hoạt bởi tiếp xúc vật lý bất kỳ với da. Do đó người dùng phải giữ các ngón tay và cổ tay thả nổi trên màn hình để tránh việc vô tình nhấn phải phím. Việc này trong thời gian dài sẽ gây căng và mỏi cơ vai, làm tăng nguy cơ rối loạn cơ xương khớp và các cơn đau xương khớp ở vai.

Theo nghiên cứu của các bác sĩ phẫu thuật tại New York, giữ đầu nghiêng 60 độ là tư thế điển hình khi nhắn tin trên điện thoại. Tư thế này sẽ gia tăng áp lực lên các đốt trên cùng của cột sống, có thể dẫn tới thoái hóa, bào mòn đốt sống và phải phẫu thuật.

Ảnh: business

Sử dụng bàn phím ảo trong thời gian dài dễ dẫn đến các cơn đau vai gáy và cổ. Ảnh:business.

Những người tham gia nghiên cứu đều đang sử dụng máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh và đã sử dụng máy tính trên 14 năm. Họ được yêu cầu gõ một đoạn văn bản trong vòng 5 phút trên màn hình cảm ứng, bàn phím máy tính bàn và máy tính xách tay, thực hiện hai lần như vậy. Điện cực ghi lại hoạt động trên cơ cánh tay và cơ vai của những người tham gia. Kết quả, khi sử dụng bàn phím ảo, các cơ ở cẳng tay hoạt động thấp nhất nhưng lại cao nhất ở các cơ trapezius giữa cổ và vai.

Giáo sư Jeong Ho Kim lý giải chức năng của cơ trapezius là hỗ trợ hai cánh tay. Tư thế thả nổi bàn tay và cánh tay trong khi gõ bàn phím ảo sẽ làm tăng tải trọng lên cơ trapezius dẫn đến việc nó phải hoạt động cao hơn.

Nhà vật lý trị liệu Tim Allardyce cũng cho biết: "Sự khác biệt này không lớn nhưng nó sẽ được tích lũy theo thời gian. Sử dụng bàm phím ảo nhiều trong thời gian vài tháng có thể khiến các cơ trapezius co ngắn lại và mệt mỏi, cuối cùng dẫn đến các cơn đau vai gáy và cổ".

Ông cũng khuyến cáo nên sử dụng máy tính bảng và điện thoại thông minh không quá một giờ mỗi ngày. Nếu phải sử dụng máy tính bảng trong thời gian dài thì nên cắm vào nó một bàn phím thông thường nếu có thể hoặc đặt nó trên bàn để hạn chế các vấn đề về vai gáy và cổ.

Tin tức khác

Coppy right © 2012 Việt Y -Thiet Ke Web Trần Lê - Lượt truy cập: 421,621