Việt Y

Xin kính chào các bạn!

Từ thuở con người còn nguyên thủy cho đến thời đại văn minh, từ xã hội bầy đàn cho đến xã hội hiện đại. Nhân loại đã chứng kiến sự phát triển của lịch sử y học trong tiến trình lịch sử phát triển loài người. Để có sức khỏe lao động, sản xuất, duy trì nòi giống, vv..v y học ra đời như một tất yếu từ những bước sơ khai cho đến những tiến bộ khoa học kỹ thuật hiện đại như ngày nay.

Địa chỉ:54/27 Đường Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: 0283 54 74 239 - Fax: 083 54 74 238 - Hotline: 036 664 8888

Tin nổi bật

Chi tiết tin tức

Những người dễ bị hư thận : 
1. Những người thường xuyên hút thuốc, uống rượu.
2. Những người có cuốc sống sinh hoạt và ăn uống thường ngày không đúng quy luật.
3. Người làm việc bận rộn, tinh thần căng thẳng.
4.Người thích uống trà đặc.
5. Người làm việc bên máy tính trong thời gian dài.
6.Người bệnh đang trong thời kì phục hồi.
7. Người hay ngồi lâu trong thời gian dài.
8.Người làm "chuyện ấy" quá thường xuyên.
9. Người hay uống thuốc tráng dương.
10. Người già.
9 biểu hiện sau đây biểu thị thận hư:
Triệu chứng 1: "rùng mình, chi lạnh"
"Rùng mình là cảm giác sợ lạnh và gió, "chi lạnh" là chỉ tứ chi lạnh băng, thậm chí lạnh đến khớp đầu gối và khủyu tay. 
Cảm giác rùng mình, tứ chi ớn lạnh thông thường kèm theo các triệu chứng biểu hiện thận hư như lưng, đầu gối đau nhức mỏi, tinh thần mệt mỏi, chán chường, thở yếu, ít lời, nhạt miệng .....
Triệu chứng 2: "chuyện ấy" quá độ
Đông y cho rằngthận chứa tinh. Thận tinh hóa tạo ra thận âm và thận dương, có tác dụng bổ dưỡng, giữ ẩm hco lục phủ ngũ tạng. Thận âm và thận dương tương trợ, dựa và chế ngự lẫn nhau trong cơ thể để duy trì sinh lý cho cơ thể. Nếu sự cân bằng này bị phá vỡ, hoặc một bên thận âm hoặc thận dương bị suy yếu thì sẽ phát sinh ra bệnh tật, nam giới sẽ có các triệu chứng như xuất tinh sớm, liệt dương, mộng tinh và các bệnh về tinh dịch.
Triệu chứng 3: chóng mặt, hoa mắt, mất ngủ, ác mộng nhiều.
Rất nhiều bệnh mãn tính như  viêm gan mãn tính, bệnh mạch vành, hen suyễn, viêm phế quản, cao huyết áp... thường thường đi kèm với triệu chứng thận hư.
Triệu chứng 4: hen suyễn
Thận có chức năng "nạp" khí: do thận hư không thể "tích" khí sẽ dẫn đến hơi thở khò khè, cảm thấy khó thở. Trong trường hợp hen suyễ, còn xuất hiện triệu chứng ra mồ hôi lạnh.
Triệu chứng 5: Đau lưng.
Đau lưng- vấn đề cốt yếu là ở thận, có thể phân thành nội thương và lao lực mệt mỏi sinh bệnh.
-Thận nội thương thông thường là chỉ những người có thể chất yếu bẩm sinh, bệnh lâu ngày, cơ thể yếu hoặc mệt mỏi quá độ gây ra. Người bị nhẹ thì khó khom lưng hoặc đứng thẳng, người nặng thì có triệu chứng gót chân, bàn chân đau nhức...
-Lao lực sinh bệnh là chỉ thể lực gánh vác quá nặng hoặc trong thời gian dài làm việc ở 1 tư thế cố định (dùng máy tính, lái xe...) , ngồi lâu sẽ làm tổn thương thận khí, dẫn đến thận tinh không đủ.
Triệu chứng 6: tiểu nhiều về đêm.
Đi tiểu từ hai lần hoặc số lượng nước tiểu quá 1/4 so với cả ngày: nặng hơn là cứ 1 tiếng đi tiểu 1 lần, lượng nước tiểu gần hoặc vượt quá lượng nước tiểu ban ngày...gọi là "tiểu nhiều về đêm"
Nguyên nhân đa phần là do thận khí hư yếu gây nên.
Triệu chứng 7: Chóng mặt, tai ù.
Rất nhiều ngườu đã trải qua cảm giác chóng mặt, cái cảm giác hoa mắt, trời xoay đất chuyển, buồn nôn...kèm theo đó là tình trạng ù tai. Nếu lặp đi lặp lại nhiều lần có thể làm cho tai bị điếc.
Nguyên nhân gây ra chóng mặt ù tai nguyên nhân đa phần là có liên quan đến thận. Trong đông y nói " thận chứa tinh sinh tủy, tủy tích tụ lại cho não", vì vậy thận hư có thể dẫn đến tủy không đủ, não mất dinh dưỡng, xuất hiện hoa mắt, chóng mặt, tai ù.
Triệu chứng 8: táo bón
Người táo bón thường có các biểu hiện như hậu môn nứt và dễ bị bệnh trĩ, ảnh hưởng tới công việc, sinh hoạt.Mặc dù táo bón là do chức năng truyền dẫn của đường ruột thất thường nhưng cội nguồn sâu xa là do thận hư gây nên, bởi vì sự truyền dẫn đại tiện bắt buộc thông qua sự kích hoạt và bồi bổ của thận khí mới có thể phát huy được tác dụng thông thường của nó.
Triệu chứng 9: lưng mỏi, chân đau
Thời gian dài cơ thể "cứng đờ" ngồi trên tàu xe không chuyển động, lái xe ra ngoài tinh thần căng thẳng... những tình trạng trên kéo dài sẽ dẫn tới ngưng khí tụ máu và cuối cùng dẫn đến thận hư.

Tin tức khác

Coppy right © 2012 Việt Y -Thiet Ke Web Trần Lê - Lượt truy cập: 421,472