Việt Y

Xin kính chào các bạn!

Từ thuở con người còn nguyên thủy cho đến thời đại văn minh, từ xã hội bầy đàn cho đến xã hội hiện đại. Nhân loại đã chứng kiến sự phát triển của lịch sử y học trong tiến trình lịch sử phát triển loài người. Để có sức khỏe lao động, sản xuất, duy trì nòi giống, vv..v y học ra đời như một tất yếu từ những bước sơ khai cho đến những tiến bộ khoa học kỹ thuật hiện đại như ngày nay.

Địa chỉ:54/27 Đường Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: 0283 54 74 239 - Fax: 083 54 74 238 - Hotline: 036 664 8888

Tin nổi bật

Chi tiết tin tức

Ngoài việc dùng những sản phẩm điều trị, bạn có thể áp dụng những lời khuyên hữu ích dưới đây để thấy đôi chân của mình đẹp lên từng ngày:

Từ giã đường

Chất đường ngày nay được xác định là nguyên nhân gây nhiều bệnh lý mãn tính ở người như làm giảm hoạt động của những chất chống oxy hóa; thúc đẩy nhanh quá trình lão hóa; kích hoạt quá trình tăng cân. 

Ngoài ra, chất đường còn gây gan nhiễm mỡ không do rượu; gây tăng acid uric (nguồn gốc của bệnh gout); gây viêm thận…

Ngày nay ở Âu Mỹ, việc cảnh báo không dùng quá nhiều đường quan trọng hơn việc không dùng quá nhiều chất mỡ. Vì vậy, khi cần dùng đường, bạn hãy nhớ lời khuyên này.

Tránh xa rượu và thuốc lá

Rượu và thuốc lá là những chất độc hại cho tĩnh mạch cũng như đôi chân của bạn.

Bổ sung và ăn nhiều chất xơ

Phải rặn nhiều khi đại tiện, táo bón là nguyên nhân quan trọng hàng đầu làm tĩnh mạch suy giãn. Khi phải rặn nhiều, bạn sẽ tạo nên một áp lực lớn lên hệ thống tĩnh mạch vùng thấp. 

Chính tình trạng này gây ra bệnh trĩ và làm trầm trọng hơn tình trạng suy giãn tĩnh mạch của bạn. Bạn hãy ăn những thực phẩm giàu chất xơ và bổ sung chất xơ mỗi ngày để làm giảm tình trạng suy giãn tĩnh mạch.

Hãy giảm cân

Tăng cân, béo phì sẽ làm cho tình trạng suy tĩnh mạch của bạn trầm trọng hơn. Nếu bạn đang thừa cân hãy lên kế hoạch ăn uống cho việc giảm cân. Nếu bạn không dư cân, hãy duy trì số cân nặng đang có.

Ăn thực phẩm giàu vitamin C và vitamin E

Vitamin C cần thiết cho việc sản xuất collagen và elastin, hai mô liên kết quan trọng làm tĩnh mạch mạnh và săn chắc. Vitamin C cũng làm tăng lưu lượng máu lưu thông. 

Vitamin C và vitamin E là hai chất anti-oxidant của cơ thể. Khi dùng chung với vitamin E thì hoạt tính của vitamin C tăng lên.

2.jpg


Ăn những thực phẩm có chứa Flavonoid và Rutin

Flavonoid (Bioflavonoid) là nhóm các hợp chất tự nhiên có trong thực vật. Flavonoid cho trái cây và rau quả có có màu sắc tươi ngon và bảo vệ chúng khỏi côn trùng, vi khuẩn. 

Có nhiều nghiên cứu cho thấy khi dùng chất flavonoid cao và kéo dài sẽ cải thiện sự xuất hiện các tĩnh mạch bị suy giãn. Flavonoid làm mạnh, vững chắc tĩnh mạch và ngăn ngừa sự sự hình thành các gốc tự do trong lòng mạch.

Rutin là một trong flavonoid được nghiên cứu rộng rãi, mang lại nhiều lợi ích cho người bị suy giãn tĩnh mạch. Những cây có nhiều flavonoid như Horse Chestnut (Hạt dẻ ngựa), Beechwheat (Kiều mạch), sung, Proanthocyanidin (Thông Bark)…

Uống đủ nước

Bạn phải đảm bảo uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày. Việc uống đủ nước là quan trọng cho quá trình điều trị suy giãn tĩnh mạch của bạn.

Tin tức khác

Coppy right © 2012 Việt Y -Thiet Ke Web Trần Lê - Lượt truy cập: 390,716