Việt Y

Xin kính chào các bạn!

Từ thuở con người còn nguyên thủy cho đến thời đại văn minh, từ xã hội bầy đàn cho đến xã hội hiện đại. Nhân loại đã chứng kiến sự phát triển của lịch sử y học trong tiến trình lịch sử phát triển loài người. Để có sức khỏe lao động, sản xuất, duy trì nòi giống, vv..v y học ra đời như một tất yếu từ những bước sơ khai cho đến những tiến bộ khoa học kỹ thuật hiện đại như ngày nay.

Địa chỉ:54/27 Đường Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: 0283 54 74 239 - Fax: 083 54 74 238 - Hotline: 036 664 8888

Tin nổi bật

Chi tiết tin tức

Có khả năng bạn mắc phải một số sai lầm, ảnh hưởng đến việc luyện tập.


 1. Mặc trang phục cotton

Dĩ nhiên mặc quần áo cotton thì rất thoải mái, nhưng nếu bạn “diện” áo thun cotton để tập thể dục thì không phải là sự lựa chọn tốt. Bởi, cotton không dễ khô khi thấm mồ hôi. Việc này có thể gây dị ứng khi áo không ngừng cọ sát vào da. Ngoài ra, khi làm mát người, áo thun cotton ướt cũng khiến dễ ớn lạnh. Vì vậy, tốt nhất nên mặc những bộ áo làm bằng loại vải thoáng khí dành để tập thể thao.

2. Không mặc áo ngực thể thao

Ngực được cấu thành bởi các tuyến vú và mô mỡ, nếu tập thể dục mà không mặc áo ngực thể thao thích hợp, ngực có thể bị tổn hại nghiêm trọng do sự căng dãn quá mức của các mô ở ngực, gây đau nhức, thậm chí bị xệ ngực trước tuổi. Vì vậy, hãy nhớ mặc áo ngực thể thao thoải mái và vừa vặn mỗi khi tập thể dục.

3. Mặc áo không tay quá rộng

Áo không tay cổ chữ V là sự lựa chọn tuyệt vời khi luyện tập thể dục, do thoải mái và ôm người. Nhưng vấn đề trở nên khó chịu nếu mặc áo không vừa, nhất là khi phải cúi khom người để tập những động tác nào đó. Vì vậy, khi mua kiểu áo không tay, tốt nhất là kiểm tra hết độ ôm người ở mọi góc cạnh, tránh những giây phút “bẽ bàng” khi luyện tập.

4. Chạy với tốc độ đều đều

Một sai lầm lớn khác là rất nhiều phụ nữ thường “miệt mài” chạy trên máy chạy bộ chỉ với một tốc độ đều đều. Nếu tập như thế trong thời gian dài, sẽ không đem lại kết quả gì. Vì vậy, nên gia tăng tốc độ ở giữa hiệp. Mở số lớn lên khoảng vài phút, sau đó quay trở về tốc độ bình thường. Bằng cách đó, khả năng đốt cháy mỡ và giúp cơ bắp thon gọn của cơ thể sẽ được cải thiện.

5. Không tập tạ

Nhiều phụ nữ thường cố kiềm chế không nâng tạ vì sợ thân hình trở nên vạm vỡ, làm mất vẻ nữ tính. Tuy nhiên, bạn hãy dẹp bỏ suy nghĩ sai lầm này. Sự thực là cử tạ giúp cơ thể đốt calo nhanh hơn. Điều này còn đem lại lợi ích sức khỏe  cho xương.

6. Không khởi động

Duỗi cơ và khởi động làm nóng cũng quan trọng như luyện tập thể dục. Điều này giúp ngăn ngừa chấn thương và giúp cơ bắp dài ra, thon hơn. Vì vậy, luôn luôn khởi động làm nóng cơ thể và duỗi người trước khi bắt đầu luyện tập. Chỉ cần khởi động khoảng 5 phút sẽ giúp gia tăng năng suất luyện tập.

7. Bụng đói khi luyện tập

Nhiều phụ nữ cho rằng nếu luyện tập thể dục với bụng đói sẽ giúp nhanh chóng có vóc dáng đẹp. Quan niệm đó thật sai lầm. Cơ thể hoạt động mà không có nguồn năng lượng nào bù đắp sẽ rất nguy hại cho sức khỏe. 

Vì vậy, hãy ăn một ít trái cây hoặc thức ăn vặt có lợi ít nhất một giờ trước khi bắt đầu luyện tập. Luôn có sẵn chai nước để uống trước, trong và sau khi luyện tập, nhằm giữ cho cơ thể thải chất độc tốt và không bị mất nước.

Tin tức khác

Coppy right © 2012 Việt Y -Thiet Ke Web Trần Lê - Lượt truy cập: 421,474