Việt Y

Xin kính chào các bạn!

Từ thuở con người còn nguyên thủy cho đến thời đại văn minh, từ xã hội bầy đàn cho đến xã hội hiện đại. Nhân loại đã chứng kiến sự phát triển của lịch sử y học trong tiến trình lịch sử phát triển loài người. Để có sức khỏe lao động, sản xuất, duy trì nòi giống, vv..v y học ra đời như một tất yếu từ những bước sơ khai cho đến những tiến bộ khoa học kỹ thuật hiện đại như ngày nay.

Địa chỉ:54/27 Đường Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: 0283 54 74 239 - Fax: 083 54 74 238 - Hotline: 036 664 8888

Tin nổi bật

Chi tiết tin tức

Quan hệ tình dục có thể gây ra chứng đau nửa đầu

Quan hệ tình dục có thể gây ra chứng đau nửa đầu
 
“Lao động” thể chất cường độ cao, bao gồm cả hoạt động tình dục và đôi khi thậm chí chỉ cần kích thích thực sự có thể gây ra chứng đau nửa đầu. Thông thường nguyên nhân này của chứng đau nửa đầu là phổ biến hơn ở nam giới trẻ hoặc trung niên. Tuy nhiên, thật may mắn rằng nó sẽ mất đi khi tuổi tác lớn dần.
 
Rõ ràng là chúng ta không thể tránh hoạt động tình dục nhưng không nên quan hệ tình dục một cách quá độ. Có rất nhiều cách khác nhau để tránh, điều trị chứng đau nửa đầu từ nguyên nhân này song có một giải pháp hữu hiệu phụ thuộc vào sự nỗ lực của các cặp vợ chồng đó là quan hệ tình dục khoa học.

Đau nửa đầu liên quan đến nguy cơ tự tử

Một số nghiên cứu hiện nay ở Mỹ cho rằng chứng đau nửa đầu liên quan đến nguy cơ tự tử và tự tử ngay cả khi hoàn thành công việc. Nguy cơ này có thể còn cao hơn ở những người bị chứng đau nửa đầu kèm xuất hiện hào quang hoặc nhấp nháy của các triệu chứng cảm giác ánh sáng. Nó không rõ ràng lý do tại sao chứng đau nửa đầu và tự tử có liên quan, nhưng trầm cảm và chứng đau nửa đầu có biểu hiện sinh học tương tự.
 
Thuốc có thể làm cho chứng đau nửa đầu tồi tệ hơn

Thuốc có thể làm cho chứng đau nửa đầu tồi tệ hơn

Mặc dù thuốc có nghĩa là để làm dịu bớt nỗi đau của chứng đau nửa đầu, trong một số trường hợp cách này có thể phản tác dụng. Sử dụng quá thường xuyên các loại thuốc đau nửa đầu có thể dẫn đến hiện tượng được gọi là "lạm dụng thuốc đau đầu" và một vòng luẩn quẩn nhanh chóng leo thang. Đây là loại đau đầu có thể xảy ra với nhiều loại thuốc khác nhau, trong đó có chất ma tuý, acetaminophen, thuốc kháng viêm không steroid (NSAIDs, như ibuprofen) và triptans - một nhóm thuốc được sử dụng đặc biệt để điều trị chứng đau nửa đầu.

Giải pháp ở đây là gì? Hãy cố gắng hạn chế tối đa sử dụng thuốc đau nửa đầu và đừng coi nó như một phương án đối phó khi triệu chứng này xuất hiện.

Sét và chứng đau nửa đầu có thể tấn công cùng một lúc

Một nghiên cứu của những người bị chứng đau nửa đầu ở Ohio và Missouri (Hoa Kỳ) phát hiện ra rằng nguy cơ đau nửa đầu tăng lên vào những ngày khi có sét gần so với ngày khi không có sét. Và các yếu tố thời tiết liên quan như: áp suất không khí, độ ẩm, cả hai đều có liên quan với chứng đau nửa đầu trong quá khứ.
 
Các tác giả nghiên cứu cho rằng sóng điện từ sét có thể gây ra những cơn đau đầu hoặc sét có thể làm tăng sản xuất ozone, nấm bào tử, hoặc trong đó có thể thúc đẩy chứng đau nửa đầu.

Chứng đau nửa đầu có liên quan đến vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác

Những người bị chứng đau nửa đầu có nguy cơ cao bị đột quỵ và các vấn đề tim mạch khác khi so với dân số nói chung. Nguy cơ đột quỵ, đặc biệt cao hơn khi bệnh nhân mắc chứng đau nửa đầu đi kèm với hào quang và phụ nữ tuổi từ 35 trở lên, nhất là những người sử dụng thuốc tránh thai hoặc những người hút thuốc lá.

Sự sụt giảm mức độ căng thẳng đột ngột có thể mang về một chứng đau nửa đầu

Nghiên cứu của nhóm Buse (Hoa Kỳ) tìm thấy một nguy cơ cao hơn 20% của chứng đau nửa đầu sau khi tâm trạng của ai đó thay đổi đột ngột từ buồn hay lo lắng sang hạnh phúc hay sung sướng. Những sụt giảm căng thẳng đột ngột ấy có thể làm cho chứng đau nửa đầu xuất hiện. Làm thế nào để giảm khả năng này xảy ra với mình? Cố gắng tránh đỉnh của sự căng thẳng, tập một số bài tập yoga hoặc nghỉ ngơi, thư giãn.

Khả Vân
Theo Health

Tin tức khác

Coppy right © 2012 Việt Y -Thiet Ke Web Trần Lê - Lượt truy cập: 390,717