Việt Y

Xin kính chào các bạn!

Từ thuở con người còn nguyên thủy cho đến thời đại văn minh, từ xã hội bầy đàn cho đến xã hội hiện đại. Nhân loại đã chứng kiến sự phát triển của lịch sử y học trong tiến trình lịch sử phát triển loài người. Để có sức khỏe lao động, sản xuất, duy trì nòi giống, vv..v y học ra đời như một tất yếu từ những bước sơ khai cho đến những tiến bộ khoa học kỹ thuật hiện đại như ngày nay.

Địa chỉ:54/27 Đường Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: 0283 54 74 239 - Fax: 083 54 74 238 - Hotline: 036 664 8888

Tin nổi bật

Chi tiết tin tức

1. Cà chua
Cà chua chín đỏ chứa hàm lượng chất lycopene cao – một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tác động của ánh nắng mặt trời. Thêm cà chua vào thực đơn hàng ngày được chứng minh giúp bảo vệ da khỏi bị cháy nắng. Cơ thể sẽ dễ  hấp thụ hơn khi cà chua được nấu chín bời vì khi nấu sẽ giải phóng chất lycopene từ tế bào.
 

2. Hạt bí đỏ
Đây là nguồn kẽm và chất vi lượng dồi dào, hoạt động như chất chống ô xy hóa và chống viêm tự nhiên, bảo vệ da khỏi tia cực tím, chữa lành tổn thương và cải thiện hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, các dưỡng chất trong hạt bí đỏ còn làm chậm sự tăng trưởng của vi khuẩn gây mụn.

3. Trà xanh hoặc bạch trà
Thay vì uống cà phê, bạn hãy ngồi nhâm nhi một tách trà xanh hoặc bạch trà vào sáng sớm. Bởi chúng giàu các hợp chất chống lão hóa, đặc biệt là catechin có tác dụng ức chế tế bào ung thư.

 
4. Dầu ô liu
Dầu ô liu giàu omega-3 có công dụng chống ô xy hóa và chống viêm, không chỉ làm giảm nguy cơ ung thư da và còn xóa mờ dấu hiệu của làn da bị lão hóa. Bạn hãy thử dùng dầu ô liu để chế biến món ăn thay cho bơ động vật hoặc bơ thực vật.

5. Ớt chuông đỏ
Vitamin C giúp tạo ra nguồn collagen dồi dào chống lại nếp nhăn. Ớt chuông đỏ chứa nhiều Vitamin C hơn cả cam chanh và ít đường hơn.


6. Nghệ
Bạn có thể kết hợp nghệ dạng bột vào các món ăn một lần một tuần để giúp bảo vệ da khỏi bị tổn thương do các gốc tự do.

7. Súp lơ
Các nghiên cứu đã cho thấy thực phẩm giàu xơ như bông cải xanh sẽ bảo vệ da khỏi ung thư do tia UIV.


8. Cá hồi
Cá hồi chứa nguồn axít béo cần thiết không những tốt cho trí não mà tốt cho làn da. Tính chất chống ôxy hóa và chống viêm trong loại cá này giúp da tươi trẻ và chống lại các bệnh về da do tia cực tím.

9. Cây hương thảo
Hương thảo giúp chống viêm cho cơ thể, chữa lành tổn thương do ánh nắng mặt trời và các yếu tố môi trường độc hại khác.


(Nguồn: Everydayhealth)


Tin tức khác

Coppy right © 2012 Việt Y -Thiet Ke Web Trần Lê - Lượt truy cập: 379,519